Cách chào hỏi đơn giản bằng tiếng Hàn Quốc

Cách chào hỏi đơn giản bằng tiếng Hàn Quốc

13502
0
Chia sẻ

Dù không nhất thiết phải học trước tiếng Hàn khi đi du lịch Hàn Quốc nhưng biết một vài câu chào hỏi đơn giản bằng tiếng Hàn là cách bạn thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến văn hoá của địa phương. Đó cũng là hành động để tạo sự thân thiện với người dân nơi đây.

Quốc kỳ Hàn Quốc
Quốc kỳ Hàn Quốc

Chào hỏi bằng tiếng Hàn

Cũng giống như nhiều nước Châu Á khác, Hàn Quốc có những câu chào khác nhau dành cho các đối tượng. Một câu chào bình thường là “An-nyeong Ha-se-yo” (phát âm: ahn-yo ha-say-yoh). Đây là câu chào phổ biến và thông dụng nhất ở Hàn Quốc. Câu nói này vẫn lịch sự khi chào những người mới quen, chưa biết rõ tuổi tác. Nhưng để thể hiện sự tôn trọng người lớn tuổi và những người có địa vị xã hội cao hơn thì nên dùng câu “Anyeong Hashimnikka” (phát âm:  ahn-yo hash-im-nee-kah). Cả hai câu đều có nghĩa là “Xin chào”.

Vé tham quan ở Hàn Quốc

Bạn có thể chào “An-nyeong Ha-se-yo” với mọi người vào bất cứ lúc nào trong ngày khi đi du lịch Hàn Quốc. Vì lời chào của người Hàn không dựa trên các buổi sáng, trưa, chiều.

An-nyeong Ha-se-yo
“An-nyeong Ha-se-yo” có nghĩa tương đương với từ “Hey” trong tiếng Anh

Ngoài ra, đối với những người thân thiết hay cùng tuổi, bạn cũng có thể chào một cách thân mật “An-nyeong”. Từ này có nghĩa tương đương với từ “Hey” trong tiếng Anh. Lưu ý, không được dùng “An-nyeong” khi chào hỏi người lạ, giáo viên hay công chức. Điều đó là bất lịch sự trong văn hoá ứng xử của đất nước Hàn Quốc.

Lời chào khi nghe điện thoại bằng tiếng Hàn

“Yeo-bo-se-yo” (phát âm: yeow-boh-say-oh) là câu chào bằng tiếng Hàn được sử dụng khi bạn trả lời qua điện thoại. Không dùng câu này để chào hỏi khi nói chuyện trực tiếp với một ai đó.

Các tour du lịch Hàn Quốc được yêu thích:

Cách chào hỏi đơn giản bằng tiếng Hàn Quốc
4.61 (92.22%) 18 votes
Liên hệ đặt tour, vé tham quan, khách sạn: 0911.88.33.99
Tour du lịch Hàn Quốc

BÌNH LUẬN