Tour du lịch Hàn Quốc

Các bảo tàng nổi tiếng ở Seoul, Hàn Quốc

Tham quan những bảo tàng nổi tiếng ở Seoul nằm trong danh sách dưới đây là cách tốt nhất để du khách tìm hiểu về lịch sử đất nước trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Các điểm tham quan đó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về quá trình phát triển của xứ sở Kimchi từ thời tiền sử cho đến ngày nay.

1. Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul
Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul

Triều đại cầm quyền lâu nhất ở đất nước Hàn Quốc là triều đại Joseon (1392 – 1897). Và phần lớn những thông tin về triều đại này đều lưu giữ tại bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc – một trong các bảo tàng nổi tiếng ở Seoul. Du khách sẽ được xem bộ sưu tập gồm 40.000 hiện vật khác nhau nói về văn hoá, khoa học, kĩ thuật và âm nhạc trong thời kì này. Đặc biệt là có những cổ vật quý giá, từng được các vị vua sử dụng.

2. Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul
Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul

Nằm ở trung tâm thành phố Seoul, bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc không chỉ là nơi lưu giữ các di tích cổ xưa mà còn tổ chức rất nhiều sự kiện văn hoá thú vị của đất nước. Khu vực này trưng bày hơn 220.000 bộ sưu tập có niên đại từ thời tiền sử, cổ đại, trung cổ, cận đại cho đến ngày nay. Những hiện vật đa phần tập trung nói về thư pháp, hội hoạ, điêu khắc và thủ công. Ngoài ra thì bảo tàng này cũng có lưu giữ những đồ chế tác của các nước khác nhau trên thế giới như Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam,…Vì thế, đây là điểm tham quan lý tưởng khi đi du lịch Hàn Quốc dành cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử.

3. Bảo tàng Kimchi

Hiện vật ở bảo tàng Kimchi. Hàn Quốc
Hiện vật ở bảo tàng Kimchi. Hàn Quốc

Bảo tàng Kimchi có lẽ là một trong những bảo tàng nổi tiếng ở Seoul được nhiều khách du lịch ghé tham quan. Kể từ khi mở cửa vào năm 1986, mục đích của bảo tàng này là cung cấp những thông tin đầy đủ nhất về Kimchi – món ăn quốc gia gây được tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Du khách sẽ tìm thấy tất cả tài liệu liên quan đến Kimchi, từ nguyên liệu, cách chế biến đến những kiểu biến tấu khác nhau tuỳ theo từng vùng miền ở Hàn Quốc. Bên cạnh đó, bạn còn có thể trực tiếp thực hành làm Kimchi với giáo viên hướng dẫn trong bảo tàng.

4. Bảo tàng Cheonggyecheon

Bảo tàng Cheonggyecheon ở Seoul, Hàn Quốc
Bảo tàng Cheonggyecheon ở Seoul, Hàn Quốc

Bảo tàng Cheonggyecheon là nơi dành riêng để nói về dòng suối Cheonggyecheon nằm ngay giữa lòng thủ đô Seoul, là điểm tham quan phổ biến trong các tour du lịch Hàn Quốc. Khách du lịch sẽ được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử, ý nghĩa cũng như các giải pháp xây dựng dòng suối này của những vị vua Taejong, Sejong, Yeongjo và Jeongjo trong triều đại Joseon. Hiện nay thì người dân Hàn Quốc cũng thích ra dạo mát, tản bộ ở dòng suối Cheonggyecheon vào buổi sáng sớm lẫn chiều tối.

5. Bảo tàng dân gian Quốc gia

Bảo tàng dân gian Quốc gia ở Seoul, Hàn Quốc
Bảo tàng dân gian Quốc gia ở Seoul, Hàn Quốc

Bảo tàng dân gian Quốc gia là nơi triễn lãm phong cách sinh hoạt truyền thống của người Hàn Quốc từ thời tiền sử cho đến ngày hôm nay. Được xây dựng vào năm 1945, khu trưng bày bên trong bảo tàng thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan là các mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống và kỹ năng chế tác của người Hàn Quốc lúc xưa. Ngoài ra thì vườn cây phía trước bảo tàng còn có trưng bày những hiện vật liên quan đến cuộc sống nông thôn xưa kia cũng như nhiều nông cụ, vật dụng thô sơ mà người dân thường sử dụng.

Các bảo tàng nổi tiếng ở Seoul, Hàn Quốc
Đánh giá cho bài viết này

Bài viết liên quan

Khám phá phong cảnh mùa Thu Hàn Quốc ở Seoul

Hoang An

Những khu chợ truyền thống trên đảo Jeju, Hàn Quốc

Hoang Duong

Công viên Everland – điểm vui chơi không thể bỏ qua ở xứ Hàn

Hoang An

Leave a Comment