Tour du lịch Hàn Quốc

Các loại Kimchi phổ biến ở Hàn Quốc

Khi đi du lịch Hàn Quốc thì Kimchi chắc chắn là món ăn luôn xuất hiện trong những bữa cơm của du khách. Người dân địa phương dùng Kimchi để chế biến món chính lẫn món phụ. Và bạn có biết là ngoài món Kimchi thường ăn thì còn các loại Kimchi phổ biến ở Hàn Quốc khác nữa mà khách du lịch ít biết đến.

1. Baechu Kimchi

Baechu Kimchi
Baechu Kimchi

Baechu Kimchi không chỉ là món Kimchi phổ biến ở Hàn Quốc mà còn rất nổi tiếng trên thế giới. Và đa số mọi người đều gọi ngắn gọn bằng tên Kimchi luôn. Nguyên liệu để chế biến là cải thảo được cắt đôi, rửa sạch rồi ướp với một số gia vị như muối, đường, tương ớt Hàn Quốc. Cuối cùng thì cho củ cải với cà rốt cắt sợi vào ướp chung. Ngoài ra thì ở miền Nam người địa phương còn cho thêm bột nếp để tạo độ dính, làm cho hương vị đậm đà hơn.

2. Nabak Kimchi

Nabak Kimchi
Nabak Kimchi

Nabak Kimchi là loại Kimchi nước có thành phần gồm củ cải, cải bách thảo và hành lá. Nếu ghé nhà hàng địa phương truyền thống khi đi du lịch Hàn Quốc thì du khách sẽ thấy món này trong thực đơn. Khi làm loại Kimchi này, củ cải với cải bách thảo được cắt thành từng khúc nhỏ còn hành lá thì chỉ lấy phần đầu trắng, không lấy phần thân xanh. Sau đó bỏ tất cả vào nước đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Và nước của Nabak Kimchi có màu trắng trong nên sẽ ít cay hơn so với Kimchi bình thường.

3. Oi-sobagi Kimchi

Oi-sobagi Kimchi
Oi-sobagi Kimchi

Đây là một trong các loại Kimchi phổ biến ở Hàn Quốc vào mùa Xuân và mùa Hè. Vì Oi-sobagi chính là dưa chuột ngâm nên sẽ có hương vị mát lạnh, tuyệt vời. Những trái dưa chuột sẽ được rạch đôi, ướp chung với cà rốt, củ cải, muối, tỏi và tương ớt Hàn Quốc. Ngoài ra thì một số người còn thêm cả hẹ vào để tăng hương vị cho món Kimchi này.

4. Bo Kimchi

Bo Kimchi
Bo Kimchi

Bo Kimchi không chỉ là món ăn truyền thống nổi tiếng của thị trấn Gaeseong mà còn phổ biến trên khắp nước Hàn Quốc. Hình thức của nó cũng hơi khác lạ vì du khách sẽ thấy một miếng bắp cải to cuộn tất cả nguyên liệu như cà rốt cắt sợi, hành lá, cá cơm khô, hành lá,… vào bên trong. Và thông thường thì một người sẽ gắp hết một cuộn Bo Kimchi để ăn.

5. Pa Kimchi

Pa Kimchi
Pa Kimchi

Pa Kimchi được làm từ hành lá tươi nên có vị cay nóng và rất phổ biến ở đảo Jeolla. Người dân thích ăn món này vì nó tốt cho sức khoẻ, tăng cường sinh lực. Ngoài tương ớt Hàn Quốc, muối, đường thì cá cơm khô cũng được cho vào rất nhiều để nâng cao hương vị cho món ăn. Pa Kimchi thường được ăn kèm trong tất cả các bữa ăn, từ sáng, trưa cho đến tối.

Các loại Kimchi phổ biến ở Hàn Quốc
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Du khách mua sắm ở Hàn Quốc được hoàn thuế tại chỗ

Hoang An

Những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc du khách cần lưu ý

Hoang An

Khám phá phố Tapdong ở Jeju náo nhiệt về đêm

Hoang An

Leave a Comment